Những thông tin cần biết về thế giới côn trùng trong tự nhiên

Thế giới côn trùng vô cùng rộng lớn bởi nó bao gồm rất nhiều chủng loại khác nhau. Theo thống kê cho thấy, côn trùng hiện là lớp động vật có số lượng lớn nhất thế giới với hơn 30 triệu loài, có vai trò quan trọng trong việc điều hòa hệ sinh thái cũng như phục vụ nhu cầu của con người, đồng thời chúng cũng gây một số cản trở nhất định đối với cuộc sống. Trong bài viết dưới đây, Công ty diệt côn trùng An Bình chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết về thế giới côn trùng trong tự nhiên.

Côn trùng là gì và có bao nhiêu loại côn trùng?

Côn trùng là tên gọi dùng để chỉ những loài động vật thân mềm, có đốt nhỏ được bao bọc trong một lớp vỏ, chân có khớp và thường có 2 bộ cánh. Côn trùng hiện đang là loài vật có số lượng đông đảo nhất trên thế giới, chiếm ¾ số lượng sinh vật trên trái đất.Thế giới côn trùng hiện nay có 29 bộ với sự khác nhau rõ rệt về đặc điểm cơ thể cũng như tính chất xã hội.

Côn trùng là loài vật có số lượng đông nhất thế giới

Cấu tạo của côn trùng

Cấu tạo của côn trùng sẽ gồm 3 phần chính là đầu, bụng và ngực.

Phần đầu của côn trùng bao gồm miệng có cấu tạo phức tạp, mắt và một số loài có thể có thêm râu. Mắt côn trùng được xem là bộ phận đặc biệt nhất vì chúng vô cùng tốt và  có thể nhạy cảm hơn con người rất nhiều lần. Côn trùng sẽ có 2 loại mắt là mắt kép và mắt đơn, mỗi mắt gồm rất nhiều thấu kính nhỏ giúp chúng nhận biết và di chuyển theo hướng đi chuẩn xác.

Phần bụng côn trùng có chứa các cơ quan nội tạng quan trọng như dạ dày, ruột cũng như các cơ quan sinh dục khác.

Cuối cùng là phần ngực, phần ngực chứa cánh và chân với nhiều hình dạng khác nhau tùy từng loại côn trùng, phần ngực giúp côn trùng giữ được thăng bằng và di chuyển dễ dàng hơn.

Côn trùng có lợi gì trong cuộc sống

Mặc dù có số lượng rất đông, những chỉ có một số ít các loài trong thế giới côn trùng có lợi cho cuộc sống của con người. Một số lợi ích của côn trùng có thể kể đến như sau:

 • Côn trùng giúp cây hoa, cây ăn quả… thụ phấn tốt hơn, tạo ra những vụ màu bội thu và những giống cây trồng mới lạ, góp phần làm tăng năng suất cây trồng.
 • Côn trùng còn là thiên địch giúp người nông dân chống lại những loại sâu bọ. Một số loài côn trùng có ích cho nông nghiệp có thể kể đến như bọ ngựa, bọ rùa, kiến ba khoang, chuồn cỏ…
 • Côn trùng còn là thiên địch giúp người nông dân chống lại những loại sâu bọ. Một số loài côn trùng có ích cho nông nghiệp có thể kể đến như bọ ngựa, bọ rùa, kiến ba khoang, chuồn cỏ…

Một số loại côn trùng có lợi cho nông nghiệp

 • Một số loài côn trùng đặc thù như ong cũng mang lại giá trị kinh tế cao khi có khả năng tiết ra mật ong, sáp ong, đặc biệt là các sản phẩm từ ong mật được rất nhiều người ưa chuộng.

Một số loại côn trùng gây nguy hiểm cho con người thường gặp

Trong cuộc sống, có một số loài côn trùng mà chúng ta sẽ gặp nhiều nhất đó là ruồi, muỗi, gián, rệp, mối, bọ chét…. những loài côn trùng này với số lượng lớn nếu tiếp xúc trực tiếp với con người sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Viêc tìm hiểu các biện pháp xử lý và tiêu diệt côn trùng gây hại luôn phải được quan tâm hàng đầu.:

 • Muỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm và có nguy cơ bùng phát vào mùa hè như sốt xuất huyết, sốt virus, viêm não Nhật Bản… để lại nhiều biến chứng nguy hại như viêm phổi, thiểu năng trí tuệ..
 • Mối là loài côn trùng có ảnh hưởng đến chất lượng các sản phẩm nội thất làm từ gỗ, nhựa cũng như phá hủy các công trình, làm sập, sụt lún các dự án thi công mà không phun thuốc chống mối cho công trình.

Một số loại côn trùng có hại cho cuộc sống con người

 • Ruồi cũng là loài côn trùng mang đến nhiều phiền toái khi lây các căn bệnh về đường ruột, đường hô hấp, đồng thời do chúng chuyên đậu ở những nơi bẩn thỉu nên mang đến cảm giác khó chịu cho người trong quá trình sinh hoạt.
 • Một số loại côn trùng khác như rệp, bọ chét, kiến ba khoang… nếu tiếp xúc trực tiếp với da người chúng sẽ đốt hoặc tiết ra những chất độc có hại làm viên nhiễm vùng da và nếu không xử lí kịp thời có thể gây nhiễm trùng và hoại tử da.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách hàng về thế giới côn trùng trong tự nhiên một cách gần gũi nhất. Để giúp khách hàng hạn chế tối thiểu những tác động có hại từ côn trùng, hiện nay Công ty diệt côn trùng An Bình chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ diệt muỗidiệt gián, diệt rệp sáp… uy tín, chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ theo hotline để được tư vấn báo giá trong thời gian sớm nhất.

Đánh giá ngay
 • Trang chủ
 • Điện thoại
 • Zalo