Cách đuổi rắn ra khỏi nhà an toàn, hiệu quả

Chắc hẳn trong cuộc sống sẽ có không ít khách hàng gặp trường hợp rắn vào nhà, chưa biết rắn có mang nọc độc hay không nhưng chúng sẽ mang đến cảm giác sợ hãi và thiếu an toàn trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, khi gặp rắn, phản ứng đầu tiên của chúng ta là phải đuổi rắn ra khỏi nhà ngay lập tức. Tuy nhiên rắn lại là loài bò sát từ thiên nhiên nên nếu bạn đuổi rắn theo một cách quá mạnh thì rắn sẽ phản kháng, như vậy rắn không những không ra khỏi nhà mà còn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong bài viết dưới đây, Công ty diệt côn trùng An Bình chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng một số cách đuổi rắn ra khỏi nhà an toàn, hiệu quả để các bạn cùng tham khảo.

Cách phòng tránh không để cho rắn vào nhà

Một biện pháp an toàn đầu tiên mà quý khách hàng cần thực hiện đó là thực hiện các phương án không để cho rắn vào nhà bằng cách: dọn dẹp sạch sẽ môi trường sống, diệt chuột bởi chuột là thức ăn yêu thích của rắn và đôi khi rắn bò vào nhà bạn cũng chỉ để tìm kiếm thức ăn.

Bên cạnh đó, trong mùa rắn phát triển, đặc biệt là mùa hè, bạn có thể trồng một số loại cây có hương thơm như cây hương thảo, tùng thơm, sả…. gần không gian sống để đuổi rắn bởi rắn vô cùng nhạy cảm với các mùi thơm này.

Rắn thường hay vào nhà trong mùa hè

Nuôi các con vật nuôi trong nhà cũng là một biện pháp phòng tránh rắn vào nhà hiệu quả. Không chỉ có tác dụng coi nhà, bắt chuột mà các con vật này còn có khả năng phát hiện vật thể lạ vào nhà và báo động cho con người biết, nhờ đó rắn có thể tự rời khỏi không gian sống hoặc thành viên trong gia đình cũng biết đến sự xuất hiện của rắn sớm hơn và có biện pháp đuổi, bắt rắn kịp thời.

Một số cách đuổi rắn ra khỏi nhà an toàn

Khi thấy rắn xuất hiện trong không gian sống thì bạn cần hết sức bình tĩnh và thực hiện một số biện pháp sau:

 • Dùng một cây gậy dài như cán chổi, chạm vào người rắn và nhấc ra khỏi căn nhà. Nếu rắn bò lên thân cây gậy mà bạn chưa xác định được rắn có nọc độc hay không thì ngay lập tức bỏ cây gậy xuống để đảm bảo an toàn.

  Đuổi rắn ra khỏi nhà cần sự bình tĩnh, tỉ mỉ

 • Sử dụng một tấm chăn đủ rộng, sau đó trùm lên rắn và cuốn lấy nó, sau đó đem toàn bộ chăn mang ra khu vực an toàn thả rắn.
 • Đối với những con rắn nhỏ thì bạn có thể dùng vòi nước với áp suất cao để xịt đuổi rắn ra ngoài.
 • Do rắn khá nhạy cảm với các mùi của sả, tỏi… nên bạn có thể mua thêm một lọ tinh dầu sả và thắp ở khu vực rắn đang ẩn nấp. Đây cũng là một cách đuổi rắn ra khỏi nhà an toàn, hiệu quả mà tiết kiệm và được nhiều người sử dụng hiện nay.

  Tinh dầu sả cũng là phương án đuổi rắn an toàn

 • Đối với những con rắn to, kích thước lớn mà bạn chưa xác định được khả năng mang độc của nó, vậy thì chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của đội bắt rắn hoặc những người có chuyên môn trong việc bắt rắn để hạn chế tối đa những hậu quả xấu có thể sảy ra.

Trên đây Công ty diệt côn trùng An Bình chúng tôi đã giới thiệu đến khách hàng một số cách đuổi rắn ra khỏi nhà an toàn, hiệu quả. Hi vọng bài viết đã mang đến thông tin thực sự bổ ích cho khách hàng.

Đánh giá ngay
 • Trang chủ
 • Điện thoại
 • Zalo